Thứ năm, ngày 19 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/07/2024

Hội Cựu chiến binh xã Ea Yiêng phát huy hiệu quả kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, do hội CCB quản lý Nuôi bò sinh sản – Hướng phát triển kinh tế bền vững tại Buôn Kon Hring

Trong những năm qua, phong trào phát triển kinh tế vươn lên làm giàu do các cấp ngành phát động và thực hiện, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

z5667197675867_4176f4bb39ece207225dbfce8baca177

Đ/c PLun – CT Hội CCB xã xuống kiểm tra hộ đồng chí Ngọc Văn Bè  - Hội viên CCB ở Buôn Kon Hring vay vốn từ Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế.

1

Trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế đồng chí Ngọc Văn Bè cũng gặp nhiều vấn đề như: thiếu vốn sản xuất, đồng chí đã mạnh dạn xin vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội số tiền là 50 triệu đồng từ chương trình cho vay SXKD, nuôi bò sinh sản  ông đã mạnh dạn mua 1 cặp bò  gia đình ông đã cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và nỗ lực để làm phát triển kinh tế. Nhờ vào chăn nuôi gia đình ông lấy phân chăm cho vườn rau. Với mô hình chăn nuôi của mình, Bè chia sẻ: “Nhờ các nguồn vốn vay ngân hàng CSXH phát triển kinh tế, đến nay cuộc sống nay đã ổn định, kinh tế đã phát triển hơn nhiều”.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục triển khai các chương trình vay vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân. Đồng thời, vận động bà con nhân dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương xã.

Tin&bài Ban biên tập