Cập nhật lúc: 22/05/2023

Sáng ngày 19/4/2023, UBND xã Ea Yiêng tổ chức Hội nghị sơ kết vụ Đông Xuân 2022-2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu và vụ Mùa năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ SX xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ni, Phó bí thư thường trực Đảng Uỷ xã, đồng chí Hoàng Văn Bí – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Công Minh, Phó giám đốc Chi nhánh thủy lợi huyện Krông Păc, về dự còn có trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã cùng toàn thể ban tự quản của 5 buôn.

DSC01076

Đồng chí Hoàng Thị Giang - Văn Phòng Thống kế xã báo cáo sơ kết vụ Đông Xuân 2022-2023,

triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu và vụ Mùa năm 2023

DSC01083

DSC01080

Trong vụ Đông Xuân năm 2022-2023, được sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể và sự nỗ lực, cố gắng của các hộ nông dân nên sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022-2023 của xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Tổng diện tích gieo trồng đảm bảo kế hoạch, tăng so với cùng kỳ. Sâu bệnh gây hại cây trồng được kiểm soát. Giá nông sản tương đối khá, nông sản tiêu thụ tốt, không có hiện tượng ùn ứ sản phẩm. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng đảm bảo đạt và vượt kế hoạch. Đàn vật nuôi phát triển tăng so với cùng kỳ, chất lượng được nâng lên, dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát.

Hội nghị đã thảo luận kết quả đạt được trong vụ Đông Xuân 2022-2023, những thuận lợi, khó khăn và triển khai thực hiện các giải pháp vụ Hè Thu và vụ Mùa năm 2023; được dự báo và phương án phòng trừ sâu bệnh cây trồng trong vụ sản xuất tiếp theo.

DSC01075

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo sản xuất xã chủ trì thảo luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh một số nội dung: chi nhánh thủy lợi huyện Krông Păc phối hợp với Ban chỉ đạo sản xuât xã, xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu và vụ Mùa năm 2023 gắn với nguồn nưới tưới, đảm bảo đạt cả 03 mặt: Diện tích, năng suất, sản lượng. Chú trọng lịch thời vụ, cơ cấu giống, nguồn nước tưới, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ. Phối hợp các Công ty, doanh nghiệp thực hiện xây dựng cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng liên kết đảm bảo kế hoạch. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, dự tính, dự báo chính xác và hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời các đối tượng sinh vật gây hại cây trồng. Xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất điểm, mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Tin và ảnh: Ban biên tập Trang Thông tin điện tử xã Ea Yiêng