Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/08/2024

Sáng ngày 19/8/2024 UBND xã, BTC Lễ hội sầu riêng tiến hành tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao, ẩm thực các dân tộc xã Ea Yiêng, hưởng ứng lễ hội sầu riêng huyện Krông pắc lần thứ II năm 2024. Về tham dự có ông nguyễn Văn Hải - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức ngày hội cùng toàn thể các ông, bà trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ trọng tài cùng hơn 100 các vận động viên, diễn viên, nghệ nhân của 5 buôn về tham dự.

35c6baeef03657680e27

Căn cứ Quyết định số 240/QĐ-UBND ngày 22/01/2024 của UBND huyện Krông Pắc về việc phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II năm 2024;

Căn cứ Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 03/6/2024 của UBND xã Ea Yiêng về tham gia Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II, năm 2024;

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 07/8/2024 của UBND xã Ea Yiêng về tổ chức Ngày Hội Văn hóa, Thể thao - Ẩm thực các Dân tộc xã Ea Yiêng hưởng ứng Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II, năm 2024

Được sự thống nhất của BTV Đảng ủy, HĐND, UBND hôm nay BTC lễ hội sầu riêng xã Ea Yiêng tiến hành tổ chức ngày hội văn hóa thể thao, ẩm thực các dân tộc xã Ea Yiêng hưởng ứng lễ hội sầu riêng huyện Krông pắc lần thứ II năm 2024

Có thể nói ngày hội văn hóa thể thao, ẩm thực các dân tộc xã Ea Yiêng, hưởng ứng lễ hội sầu riêng huyện Krông pắc lần thứ II năm 2024 đã diễn trong không khí hết sức sôi nổi thành công và đầy ý nghĩa cùng sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm cao từ BCT. BGK, Tổ trọng tài cũng như VĐV, nghệ nhân, trưởng đoàn 5 đội đã góp phần quan trọng cho sự thành công của ngày hội diễn ra trong buổi sáng cũng là dịp để các dân tộc trên địa bàn xã Ea Yiêng có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệm, giới thiệu những đặc trưng văn hóa, ẩm thực vơí nhau tham gia các hoạt động sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ, thể thao, đáp ứng các tiêu chí văn hóa về nông thôn mới.

6b4ed8169cce3b9062df (1)

ngày hội văn hóa thể thao, ẩm thực các dân tộc xã Ea Yiêng hưởng ứng lễ hội sầu riêng huyện Krông pắc lần thứ II năm 2024 nhằm góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện Krông Pắc về kinh tế gắn với phát triển văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào huyện Krông Pắc trên tinh thần hợp tác, hữu nghị góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong xu hướng hội nhập và phát triển của cả nước.

Đến với Hội thi ẩm thực truyền mỗi đội được tự do lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến, trình bày món ăn thành một mâm cỗ đẹp mắt. Qua đó, giới thiệu, thuyết minh quy trình chế biến, sản phẩm hoàn thiện và ý nghĩa riêng của từng món ăn để BGK đánh giá, chấm điểm.

bbd9f8f9bd211a7f4330

Từ các nguyên liệu mang đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên như cá suối, thịt rừng, rau rừng, cơm lam... qua bàn tay khéo léo, công phu từ các nghệ nhân, các mâm cơm truyền thống hoàn thiện trong niềm vui và thích thú từ du khách. Các món ăn rất đa dạng, đậm đà bản sắc và mang hương vị riêng của các dân tộc của từng địa phương.

các hoạt động văn hóa thể thao được diễn ra với môn thi đấu kéo co đẩy gậy nam nữ các vận động viên thi đấu với tinh thần trung thực, đoàn kết, cao thượng, tuân thủ đúng quy định điều lệ giải, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và sôi nổi. Các trọng tài điều hành giải khách quan, đúng luật, điều lệ.