Cập nhật lúc: 07/07/2023

UBMTTQVN xã Ea Yiêng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Sáng ngày 12/10/2022, Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã phối hợp với UB MTTQ Việt Nam huyện Krông Păc tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ ông Kơn Thường trú tại Buôn Cư Đrang, xã Ea Yiêng, Dự lễ khởi công có đồng chí Ni – Phó bí thư Thường Ttrực Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân xã, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đồng chí Hoàng Văn Bí – Phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đồng chí Giang Thị Hiệp - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, cùng đông đảo anh, em dòng họ và bà con nhân dân.

z4491915310713_be05e38c9f2a6a0eddc95bd723d292b9

Gia đình hộ ông, Kơn, Thường trú tại Buôn Cư Đrang, xã Ea Yiêng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, căn nhà bị xuống cấp, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" huyện để xây dựng nhà mới cho gia đình hộ ông, Kơn, Thường trú tại Buôn Cư Đrang, xã Ea Yiêng. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 45m2, với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, hỗ trợ một phần kinh phí để giúp đỡ gia đình, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 8 năm 2023.

z4491915295021_16cb1aa5bedeae57c2dc76077be0613d
          Đồng chí Ni – Phó bí thư Thường trực Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, khẳng định: Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo bằng việc ban hành các chính sách, chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu không còn hộ nghèo trong những năm tới đây. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng.
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Thông qua đó, nhằm động viên các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở hăng hái lao động sản xuất tự lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tin từ ban biên tập trang thông tin điện tử xã