Cập nhật lúc: 12/04/2022

UBND huyện làm việc với xã về việc xem xet, thống nhất các hộ dân được cấp đất tại Dự án định canh định cư cho hộ ĐBDTTS xã Ea Yiêng

Sáng ngày 7/4/2022, Đoàn của UBND huyện do Phòng NN&PTNT huyện chủ trì, phối hợp với Phòng LĐTB-XH, Phòng Dân tộc huyện, Ban quản lý dự án huyện có buổi làm việc với lãnh đạo xã Ea Yiêng về việc xem xet, thống nhất các hộ dân được cấp đất tại Dự án định canh định cư cho hộ ĐBDTTS xã Ea Yiêng.

Thực hiện kế hoạch thông báo kết luận số 65/TB-UBND ngày 30/03/2022 của Chủ tịch UBND huyện Chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện chủ trì phối hợp với Phòng LĐTB-XH, Phòng Dân tộc huyện, Ban quản lý dự án huyện tiến hành làm việc với UBND xã Ea Yiêng trong việc xem xét thống nhất các hộ dân được cấp đất tại Dự án định canh định cư cho hộ ĐBDTTS xã Ea Yiêng.

Thành phần đoàn làm việc của UBND huyện có Ông: Đoàn Doãn Toản – Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện - Chủ trì; Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – Trưởng phòng LĐTB-XH huyện; Bà H Nhoan Niê - Phó trưởng phòng Dân tộc huyện; Ông: Phạm Văn Chương – Phó giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện. Về phía lãnh đạo xã có Bà Nguyễn Thị Châm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Ni - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; ông Trần Văn Long - Chủ tịch UBND xã; bà Giang Thị Hiệp - Chủ tịch MTTQ xã; Buôn trưởng 5 buôn.

kiem tra lan2

Đoàn của UBND huyện làm việc với xã Ea Yiêng

Ông: Đoàn Doãn Toản – Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện, tại cuộc họp thông qua nội dung làm việc, quán triệt một số nội dung về các hộ dân vào khu Dự án định canh, định cư cho hộ ĐBDTTS xã Ea Yiêng.

Tại buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Đảng Uỷ, UBND xã báo cáo tiến độ thực hiện việc rà soát, lập danh sách các hộ thiếu đất ở được hỗ trợ tại khu Dự án định canh, định cư. Theo đó Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết, Thông báo kết luận để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện; UBND xã đã ban hành Thông báo kết luận cuộc họp để phân công nhiệm vụ, xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện, ban hành Thông báo để BTQ buôn tổ chức rà soát, lập danh sách sơ bộ các hộ thiếu đất ở trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ea Yiêng cũng đã đề xuất kiến nghị UBND huyện các đơn vị có liên quan xem xét đề nghị các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ được hỗ trợ đất ở tại khu Dự án định canh, định cư cho hộ ĐBDTTS xã Ea Yiêng. Đề nghị Ban quản lý Dự án huyện đề nghị đơn vị thi công sớm hoàn thiện các hạng mục thiết kế theo kế hoạch, đơn vị thi công không cho đất, đá phủ lên các lô cà phê, đất người dân xung quanh, xây dựng kè để phòng tránh sạt lỗ.

Sau khi thảo luận, đoàn của huyện đã kết luận giao UBND xã Ea Yiêng rà soát lại danh sách các hộ dân được vào ở khư dự án định cư, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, trên các phương tiện thông tin của xã để người dân biết, tránh tình trạng khiếu nại. Kịp thời tổng hợp hồ sơ gửi về Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện hoàn thiện hồ sơ trình lên UBND huyện xem xét để lãnh đạo chỉ đạo kịp thời. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tin ảnh: Trang TTĐT xã Ea Yiêng