Cập nhật lúc: 03/08/2023

UBND xã Ea Yiêng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã Ea Yiêng năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND, ngày 12/7/2023 của UBND xã Ea Yiêng về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã Ea Yiêng năm 2023. Ngày 03/8/2023, UBND xã Ea Yiêng đã tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn xã Ea Yiêng năm 2023

Nhằm Thông qua đối thoại để tuyên truyền, phố biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước đối với thanh niên trên địa bàn xã. Đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn xã.

20230803_080652 (1)

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các hội đoàn thể, ban ngành UBND xã, trưởng 5 buôn và đại diện 60 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, các đoàn viên, thanh niên xã Ea Yiêng đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với Chủ tịch UBND xã, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: các điều kiện, chính sách hỗ trợ và các kênh cung ứng thông tin xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên; các chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên; chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để khởi nghiệp, lập nghiệp; vấn đề thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số

Những câu hỏi, ý kiến, đề xuất nêu tại chương trình đối thoại đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã Ea Yiêng trả lời làm rõ tại hội nghị.

20230803_081231

Phát biểu tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Phạm Hữu Chuyện – Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao nội dung các câu hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên tới ĐỒNG CHÍ ChỦ tịch UBND xã, đã bám sát với thực tế phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng gửi gắm niềm tin và đề nghị trong thời gian tới, UBND xã và các đoàn thể cần tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn viên thanh niên xã nhà được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế của xã, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của địa phương, giải quyết việc làm cho thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển về mọi mặt trong thời đại mới.

20230803_092712

Tại buổi Diễn đàn đối thoại, các đồng chí lãnh đạo đã nắm bắt được các tâm tư, nhu cầu và nguyện vọng hỗ trợ của nhân dân để nhân dân phấn đấu thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.            Qua Diễn đàn đối thoại tại 5 buôn đã hơn 800 hộ tham gia ý kiến và đề xuất các nguyện vọng đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ về phương tiện sản xuất như Giống bò sinh sản, giống cây trồng, hỗ trợ học nghề....