Thứ bảy, ngày 20 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 10/03/2022

Đại Hội hội Cựu chiến binh xã Ea Yiêng lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ qua, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền; sự phối hợp của các tổ chức MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội sự nỗ lực của cán bộ hội viên nên  hoạt động công tác Hội đạt nhiều kết quả đáng mừng. Phát huy những thành quả đạt được, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB xã tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá.

CCB

( Đồng chí lãnh đạo Hội CCB Huyện, lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội cùng 44 hội viên dự Đại hội  Hội CCB xã Ea Yiêng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027)

Đó là vận động CCB tích cực tham gia Giúp nhau xóa nhà tạm bợ dột nát”; Giúp nhau phát triển kinh tế”; Về việc nâng cao chất lượng hoạt động chi hội”; Về nâng cao tinh thần trách nhiệm, trình độ năng lực của cán bộ hội các cấp. Để thực hiện các nội dung đột phá của Hội, Ban chấp hành Hội CCB xã phân công thành viên tham gia  công tác tuyên truyền Nghị quyết của đại hội, động viên cán bộ, hội viên và nhân dân ổn định tư tưởng, kiên quyết đấu tranh chống lại âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên, 100% Đảng viên, 95% hội viên CCB xã được học tập, quán triệt theo các hình thức sinh hoạt học tập tại cộng đồng.

Với phương châm “CCB làm kinh tế giỏi, giảm nghèo nhanh, thoát nghèo bền vững”. Trên tinh thần đồng đội đồng chí, Hội viên CCB đã thường xuyên giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, quyết không cam chịu đói nghèo, giúp nhau cả về vật chất, tinh thần nhất là những gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhờ có sự giúp đỡ, động viên, khích lệ của đồng đội, đồng chí mà đã vươn lên thoát nghèo, cụ thể đầu nhiệm kỳ có 25 hộ nghèo, hiện nay giảm còn 11 hộ, số hộ khá, giàu 15 hộ.ccc

(Đồng chí, Hồ Văn Tâm Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện Krông Pắc trao tặng cờ lưu niệm cho Đoàn chủ tịch )

Cùng với đó, Hội CCB xã Ea Yiêng cũng luôn tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa – xã hội ở địa phương. Như thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện” như phong trào Giúp nhau xóa nhà tạm bợ dột nát”: Đây là việc làm biểu hiện tình đồng đội cao cả, hàng năm mỗi hội viên góp 25.000đồng để giúp HV có hoàn cảnh khó khăn làm mới, sửa chữa nhà ở. Kết quả có 100% HV thực hiện nghiêm túc; Tổng số tiền thu được trong 3 năm là 5.250.000đ nộp về huyện, để hỗ trợ chung. Bằng nguồn kinh phí đóng góp của hội viên và hỗ trợ của hội cấp trên đã làm mới được 01 nhà với tổng số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng. Bên cạnh đó hội cũng đã tham gia thực hiện chương trình xây dựng xã văn hóa Nông thôn mới, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động, từ đó các hội viên đã hiến hàng trăm ngày công  trên các tuyến đường làng ngõ xóm dọn cỏ, phát quang bụi rậm, cây xanh che khuất tầm nhìn các tuyến đường trên địa bàn xã, góp phần tạo cảnh quan môi trường theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

HOI CCB

(Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Yiêng)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí, Hồ Văn Tâm Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Yiêng đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

ANH CCB

( Ban Chấp Hành khóa mới nhiệm kỳ 2022-2027 )

Đại hội Hội CCB xã Ea Yiêng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 07 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu chức danh chủ tịch và Phó chủ tịch Hội; đồng chí PLun tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội CCB xã Ea Yiêng lần Khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027; Bầu Ủy ban kiểm tra; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 2 đồng chí; 01 đồng chi dự khuyết. Đại hội Hội CCB xã Ea Yiêng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.

Người đưa tin: Điêt

Phê duyệt Trưởng Ban biên tập