Thứ sáu, ngày 26 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/03/2022

BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY KIỂM TRA TÌNH HÌNH, TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ EA YIÊNG

Ngày 22/3/2022, Ban thường vụ huyện Uỷ tổ chức kiểm tra tình hình, tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xã Ea Yiêng năm 2022. Đồng chí, Trần Hồng Tiến - TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoàn. Đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc huyện Uỷ. Đồng chí Uỷ viên BTV huyện Uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách địa bàn. Đại diện lãnh đạo công an huyện. Đại diện lãnh đạo Uỷ ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện. Thường trực Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện. Lãnh đạo chuyên viên văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện. Đại diện lãnh đạo các phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế và hạ tầng, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin của huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Huyện ủy về phía xã có Ban thường vụ Đảng ủy, Đại diện lãnh đạo UBND xã, Thường trực ban quản lý các Chương trình MTQG xã, Cán bộ phụ trách nông thôn mới và một số cán bộ công chức liên quan.

THANH TRA

Sau khi đoàn kiểm tra của huyện đi kiểm tra thực tế các hạng mục công trình đã xây dựng trên địa bàn xã. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Hồng Tiến – TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng Đoàn kiểm tra của huyện, đã yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND xã tập trung báo cáo trọng tâm các nội dung tình hình công tác lãnh đạo chỉ đạo triển khai, những kết quả nổi bật, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị đề xuất để Đoàn kiểm tra kịp thời nắm bắt tình hình, có hướng lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

ĐOÀN KIỂM TRA

huyenj uy cong tra            Thay mặt lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND xã đã báo cáo trọng tâm các nội dung tình hình công tác lãnh đạo chỉ đạo triển khai, tiến độ thực hiện, hiện trạng và nội dung đăng ký theo bộ tiêu chí phấn đấu đạt Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới như: Dự án định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số, Công trình xây dựng Trạm bơm T54 các kênh mương xây dựng hồ tong ting, mô hình sản xuất cánh đồng mẫu…

kiem tra

Đồng chí Nguyễn Thị Châm Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai văn bản hướng dẫn các cấp, ngành và địa phương

ANH HU

Đồng chí  Trần Văn Long - Chủ tịch UBND xã báo cáo tiến độ thực hiện, Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục thi đua xây dựng nông thôn mới đến nay, xã đã đạt 10/19 tiêu chí NTM theo. Xã còn 9 tiêu chí chưa hoàn thành gồm: Tiêu chí số 2: Giao thông, Tiêu chí số 5 trường học: Tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hóa, Tiêu chí số 7: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Tiêu chí số 9: về nhà ở, Tiêu chí số 10: Thu nhập, Tiêu chí số 11: Hộ nghèo, Tiêu chí số 16: Văn hóa và tiêu chí số 17:  Môi trường và an toàn thực phẩm xã đang tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân cùng với cấp ủy, chính quyền nỗ lực hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu ý kiến, tại buổi làm việc đại diện các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện và xã đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá các tiêu chí đã đạt được cũng như chỉ ra những khó khăn hạn chế trong thực hiện các tiêu chí xây dựng tiến độ thực hiện, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đồng thời đề ra các giải pháp, phấn đấu để xây dựng thành công xã nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo kết luận buổi làm việc, Đồng chí, Trần Hồng Tiến TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Ea Yiêng trong công tác triển khai xây dựng nông thôn mới.

ĐOÀN KIEM TRA

(Đồng chí, Trần Hồng Tiến - Tỉnh Uỷ Viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại hội nghị)

Để hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới của xã theo đúng lộ trình và thời gian đã đề ra, Đồng chí Trần Hồng Tiến TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, cũng như quyền lợi, trách nhiệm của mọi người dân trong việc tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới; trên cơ sở đó huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, MTTQ, và các đoàn thể chính trị - Xã hội sự đồng thuận và quyết tâm cao của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các tiêu chí NTM đến năm 2025.Thường xuyên kiện toàn Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban quản lý đảm nhiệm từng phần việc, từng tiêu chí, từng nhóm tiêu chí để đôn đốc thực hiện; tiến hành rà soát lại các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các tiêu chí chưa đạt để tập trung thực hiện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quan tâm tới các tiêu chí như môi  trường, nâng cao chất lượng môi trường sống, xây dựng nông thôn sáng- xanh- sạch- đẹp; thường xuyên giao ban phân công cho 1 lãnh đạo, 1 cán bộ phụ trách công tác làm hồ sơ; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện trong thực hiện các tiêu chí, theo phương châm khó khăn đâu, tháo gỡ đấy.

Đối với các phòng, ban ngành của huyện trên cơ sở các tiêu chí phụ trách phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt, đôn đốc và hướng dẫn xã thực hiện; Văn phòng xây dựng NTM huyện bám sát và nắm bắt tiến độ thực hiện của địa phương, tham mưu đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xã thực hiện xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tin và ảnh: Trang TTĐT xã Ea Yiêng